Slide background
Slide background

Nghề nuôi yến lên ngôi tại Bình Dương

Tại nước ta chim yến sống chủ yếu từ Đà Nẵng trở vào trong do tính chất khí hậu phù hợp cho sự sinh sôi và phát triền của chúng. Vì vậy mà những tỉnh lân cận này có tiềm năng xây nhà nuôi yến khá lớn. Bình Dương là một trong các tỉnh gần đây tận dụng việc này khá tốt trong việc phát triển nghề nuôi yến. 

Tại Bình Dương diện tích nuôi yến tầm 33700 mét vuông và gần 90 hộ gia đình, ước lượng có gần 46 ngàn con chim yến. Và thu nhập tính trên toàn địa bàn tỉnh khoảng 270kg yến mỗi năm thu lợi về gần 5 tỷ 4 trăm đồng. Với giá yến trên thị trường hiên nay vào khoảng 20 tới 45 triệu đồng / kg và nhu cầu sử dụng yến ngày một cao thì đây là một dấu hiệu đáng mừng cho bà con nuôi yến nói chung và tại tỉnh Bình Dương nói riêng.

nghề nuôi yến

Theo nghiên cứu thì kỹ thuật nuôi yến rất quan trọng và không có một kỹ thuật nào có thể áp dụng chính xác vào việc nuôi yến bởi đây là loài vật khá nhạy cảm. Người nuôi yến lâu năm tại Bình Dương cho biết tuy nơi đây có nhiều yến tụ tập nhưng để chúng làm tổ, sinh sôi nảy nở tại đây thì rất khó do thiếu môi trường sinh hoạt, kiếm ăn của chúng. Các chuyên gia cũng đẫ bắt tay vào tìm kỹ thuật nuôi yến nhằm giúp tăng tính bảo tồn và giúp bà con có thêm thu nhập từ việc nuôi yến.


Gửi phản hồi


Tin mới nhất

Cách làm món sữa chua yến sào

Chế biến yến ngon mỗi ngày, đến hẹn lại lên hôm nay Dũng Phi Yến...

Các nấu món yến thả nước cốt gà

yen-tha-sot-ga
Món ngon được chết biến từ yến mỗi ngày, dinh dưỡng trọn vẹn, hãy theo...

Những yếu tố góp phần tạo nên một nhà nuôi yến thành công

nuoi-yen-thanh-cong
Như các bạn đã biết sau khi lựa chọn được khu đất có vị trí...

Tần số thu nhận âm thanh của chim yến

nuoi-chim-yen-uy-tin
Chắc hẳn các bạn đã và đang nuôi yến hay chuẩn bị lên kế hoạc...

Tóp 2 bí kíp giúp đầu tư nuôi chim yến hiệu quả

nuoi-chim-yen
Những ai đã và đang có ý định đầu tư nuôi chim yến thì đừng...

Quảng Cáo:

Ads Banner 1
Thẻ