Slide background
Slide background
Slide background

Nuôi Yến bao lâu thì có tổ Yến?

Với việc bỏ ra một số vốn lớn đầu tư xây nhà nuôi Yến thì thời gian bảo lâu mới thu hoạch được tổ Yến, bao lâu thì thu hồi được vốn và bao lâu thì tổ Yến mới mang lại giá trị kinh tế cao là mối quan tâm hầu hết của nhiều người nuôi Yến.

Khi đã đầu tư vào nuôi chim yến trong nhà, bạn nên chuẩn bị đầy đủ vốn đầu tư, tâm lý, kiến thức về loài Yến cũng như kỹ thuật, công nghệ nuôi Yến.

nuôi yến bao lâu có tổ yến

Thông thường, sau một năm thì nhà Yến bắt đầu thu hoạch nhưng chưa nhiều, sang năm thứ 2 sẽ bắt đầu có thu hoạch đều hơn. Bước sang năm thứ 3, thu nhập sẽ cao hơn. Đối với nhà Yến xây ở khu vực có mật độ chim Yến đông, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào thì sau khoảng 3 năm là có thể thu hồi được vốn, thu hoạch bình quân hàng tháng là 5kg là điều bình thường nếu có kỹ thuật nuôi tốt.

Còn những nơi có điệu kiện khó khăn thì phải mất tới 5 năm mới có thể thu hồi vốn, nhưng sau thời gian này chắc chắc lợi nhuận kinh tế bạn thu về sẽ vô cùng cao.

Với mức giá bán ra bình quân 30 triệu đồng/kg, thu nhập hàng tháng từ 1 nhà Yến thành công là một con số không hề nhỏ.

Thời điểm lý tưởng để thu hoạch tổ Yến

Trước khi chim Yến đẻ trứng:  đây là thời điểm tổ Yến sạch sẽ nhất, không có quá nhiều bụi bẩn hay lông- phân yến. Thu hoạch yến ở giai đoạn này, các bạn sẽ không mất nhiều thời gian để xử lý vấn đề vệ sinh sau đó.

Thu hoạch khi chim Yến đẻ được 2 trái trứng: ở thời điểm này, ưu điểm của nó là tổ yến có sự hoàn thiện hơn về mặt cấu trúc , trọng lượng tổ yến cũng nặng hơn và chất lượng hơn, đồng thời không gây rắc rối, ảnh hưởng đến quá trình đẻ của chim yến.

Thu hoạch khi chim yến non đã rời tổ: phương pháp hay thời điểm thu hoạch này bạn có thể áp dụng cho cả việc nuôi yến ở ngoài đảo hay trong nhà bởi chúng có ưu điểm: số lượng yến tăng lên vì chứa thêm số lượng lớn chim non.

Quy trình thu hoạch tổ Yến

– Thời gian thu hoạch tổ Yến: Từ khoảng 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, đó là lúc chim Yến đi kiếm mồi. Tránh thu hoạch vào lúc chim đang nghỉ vì sẽ làm xáo trộn cuộc sống của chúng.

– Thời điểm thu hoạch cũng là lúc lúc kiểm trả và loại bỏ các yếu tố khác gây hại với chim.

– Để cho tổ chim Yến không bị gãy thì trước khi lấy đi phải phun nước trước xung quanh chỗ tổ gắn vào xà thanh gỗ. Tiếp đến là dùng dao mỏng để gạt hớt nó.

– Thời gian lấy tổ và sự phân bố của các tổ lấy đi đều cần phải chú ý, cẩn thận để chim không bối rối và có thể giúp chúng làm tổ trở lại y như lúc ban đầu.

 

 

 


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ