Âm thanh dụ yến và những điều nên biết - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Âm thanh dụ yến và những điều nên biết

Nếu muốn thu hút yến làm tổ trong nhà yến thì cần phải có âm thanh dụ yến hoàn hảo. Âm thanh dụ yến này không chỉ thu hút được số lượng yến lớn tìm tới ngôi nhà của bạn mà nó còn phải dẫn dụ chim yến vào trong nhà để làm tổ.

1. Phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến hiệu quả

yen-xao-thien-nhien

Âm thanh dụ yến yếu tố thu hút chim yến hiệu quả

Có rất nhiều âm thanh dụ yến được sử dụng để thu hút, dẫn dụ chim yến tới và làm tổ trong nhà yến được xây dựng sẵn. Tuy nhiên không phải tất cả âm thanh đó đều thích hợp với các vùng khác nhau. Vì thế cho nên phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến hoàn hảo nhất đó là phải thử với các loại âm thanh khác nhau cho khu vực mà bạn đặt nhà yến và tìm ra âm thanh phù hợp nhất trong số những âm thanh được sử dụng.

Đây là phương pháp được áp dụng khá phổ biến trên thế giới. Với phương pháp này bạn có thể thực hiện như sau: Trong bộ sưu tập âm thanh dụ yến mà bạn có, hãy lựa chọn ra khoảng 5- 10 âm thanh và với mỗi âm thanh hãy cho vào máy phát ra ngoài rồi tiến hành quan sát chim yến trong khoảng thời gian từ 3- 5 phút. Tiến hành thực hiện như thế với các âm thanh còn lại và ghi nhận kết quả. Bạn sẽ tìm ra được âm thanh dụ yến nào là âm thanh mang lại hiệu quả nhất với số lượng chim yến tìm tới ở phía ngoài nhà yến và bay vào bên trong.

2. Công cụ hỗ trợ âm thanh dụ yến hoàn hảo

nuoi-yen-trong-nha

Điều chỉnh vị trí đặt loa phù hợp để phát huy hiệu quả âm thanh dụ yến

Âm thanh dụ yến chính là yếu tố thu hút chim yến tìm tới nhà yến, tuy nhiên có đôi lúc âm thanh dụ yến hoàn hảo, chim yến tìm tới rất nhiều nhưng chúng lại không chịu bay vào trong nhà. Nguyên nhân do đâu? Đó là do vị trí bạn đặt loa không chính xác.

Chim yến thường tìm tới khi nghe âm thanh dụ yến được phát ra từ những chiếc loa nên chúng sẽ bay vào nơi đặt những chiếc loa. Tuy nhiên, nếu những chiếc loa này đặt quá gần với cửa chuồng thì rất khó để chúng có thể bay vào được. Chính vì vậy cần phải tìm hiểu và cân nhắc đặt loa cho thật chính xác. Bên cạnh đó âm lượng loa cũng cần phải điều chỉnh hợp lý để âm thanh dụ yến phát ra không quá lớn, bởi nếu quá lớn có thể mang lại hiệu quả ngược lại, tức là chim yến sẽ bay hết ra ngoài tổ sau khi bay vào.

Và để có được âm thanh dụ yến hoàn hảo và cách lắp đặt loa chính xác bạn có thể liên hệ với Dũng Phi Yến – Công ty xây dựng nhà yến và cung cấp các thiết bị nuôi yến uy tín tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ