Bất ngờ tặng kỹ thuật nuôi yến khi mua bất động sản - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Bất ngờ tặng kỹ thuật nuôi yến khi mua bất động sản

Đây không phải là lời quảng cáo phô trương mà đã trở thành một gói chương trình kinh doanh của công ty bất động sản. Số là, khi thị trường nhà đất TP.HCM xuống dốc, doanh nghiệp này đã chọn ý tưởng đó để thu hút khách hàng.
Hơn ba năm trước, tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM, một “đại gia” có tên tuổi đã đầu tư mô hình nuôi chim yến trong nhà và đã đạt hiệu quả bất ngờ với năng suất 8 – 10 kg tổ yến mỗi tháng, tương đương 15.000 – 20.000 USD. Điều ngạc nhiên là đầu tư ban đầu của “đại gia” này chỉ khoảng 500 triệu đồng.
Còn tại quận 7, một công ty kinh doanh bất động sản cũng đổ 700 triệu đồng vào việc cải tạo kho thành nhà yến. Chưa đầy hai năm thử nghiệm, năng suất của nhà kho này đạt mức 2,5 – 3kg mỗi tháng và có xu hướng tăng lên vào mùa sinh sản của yến.
Sau khi đầu tư tiền tỉ tạo cảnh núi, sông hùng vĩ vào khu du lịch Đại Nam, Bình Dương, chủ đầu tư khu du lịch này cũng đang bắt đầu có thu hoạch khi chim yến đã tự động kéo về làm tổ rất đông. Ước tính, năng suất thu hoạch tổ yến tại khu này hiện khoảng 18 – 20 kg mỗi tháng.
Theo thời giá hiện tại, một ký yến giá thương phẩm từ 27 – 35 triệu đồng, tương đương 1.500 – 3.000 USD mỗi ký. Do vậy, nhiều nhà kinh doanh địa ốc bộc bạch, nếu nuôi thành công thì người mua nhà xem như trúng số dài hạn.
Tìm hiểu của phóng viên cho thấy, tại các quận vùng ven của TP.HCM, gần đây nhiều người đã bắt đầu học tập và thử nghiệm mô hình nuôi yến trong nhà.
Cách đây không lâu, trung tâm Eka Vietnam (trung tâm kinh doanh trực thuộc Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Chấn Hưng được uỷ nhiệm độc quyền cung cấp các tài liệu, thiết bị chuyên ngành nuôi yến trong nhà) đã gây sốc dư luận khi công bố đã dụ được yến làm tổ tại nhiều căn nhà trên địa bàn TP.HCM.
Cụ thể, công ty này đã thuê căn nhà tại địa chỉ tại 68F Ngô Tất Tố, phường 22 quận Bình Thạnh, TP.HCM với giá 2,3 tỉ đồng để dụ chim yến vào. Ngoài căn nhà nuôi yến trên, trung tâm này còn cho biết đã có chim yến vào làm tổ trong nhà ở cảng Ba Son, ngân hàng Nhà nước, sân vận động Tao Ðàn. Eka đã đầu tư cho một ngôi nhà khu vực quận 3, hiện có hàng trăm con vào sinh sống, làm tổ.
Theo tìm hiểu chúng tôi, nghề nuôi yến trong nhà ở Việt Nam đã hình thành và phát triển tại một số địa phương gắn với biển đảo như Khánh Hoà, Bình Ðịnh… Nhưng nghề nuôi yến tập trung mới hình thành từ năm 2005 khi nhà nuôi yến đầu tiên được xây dựng tại thành phố Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận). Ðến nay, cả nước đã xây dựng được hơn 300 nhà nuôi yến, chủ yếu ở các tỉnh, thành phố từ Ðà Nẵng trở vào.
Chiêu độc trong kinh doanh bất động sản?
Tổng Giám đốc Công ty bất động sản S. Lê Quang Hàng cho biết, từ năm 2004, công ty đã bắt đầu mày mò nghiên cứu việc nuôi chim yến trong nhà, với sự phối hợp của một đối tác chuyên khai thác tổ yến khu vực đảo ở biển Khánh Hoà và Bình Định.
Sau nhiều quan sát và nghiên cứu ông Hàng bắt đầu thực hiện mô hình này. Một kỹ sư thiết kế các căn nhà cho chim yến của công ty tiết lộ, do tổ chim ở đây mới được xây dựng từ đầu năm 2009, nên đến nay chỉ mới “dụ” được 50 cặp về làm tổ.
Hiện nay đang phải dùng đỡ tiếng chim máy đợi đến khi chim về nhiều. Tổng chi phí đầu tư cho những tổ chim này là hơn 100 triệu đồng, với phần lớn tiền là đầu tư vào các trang thiết bị như đầu đĩa, ampli, loa, camera…
Lãnh đạo công ty S. cũng cho biết, làm nhà nuôi yến là nghề mới đầy sức hấp dẫn, hiệu quả kinh tế cao, chỉ cần đầu tư một lần, không phải đầu tư giống, thức ăn chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh…
Nuôi yến còn có lợi ích về môi trường, bởi yến sống hoang dã, thức ăn của chúng là các loại sâu bọ, côn trùng gây hại cho sản xuất nông nghiệp, chưa kể còn có thể phát triển du lịch.
Chính vì việc này, công ty sau một thời gian làm thử nghiệm tại một số bất động sản đã đi đến quyết định trong tháng 5/2009 sẽ tung ra thị trường và xem đây là một gói khuyến mãi cho các khách hàng mua nhà, đất của công ty.
Công ty S. khẳng định, trước mắt nếu khách hàng mua bất động sản của đơn vị có nhu cầu, công ty sẽ tư vấn về kỹ thuật, chuyển giao công nghệ với mức giá hợp lý và bao tiêu sản phẩm.

Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ