Cách phân biệt yến thật và yến giả - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Cách phân biệt yến thật và yến giả

Hẳn quý khách hàng dùng yến đã biết được công dụng tuyệt vời của yến, thế nhưng nhiều khách hàng lại chưa biết cách phân biệt thế nào là yến thật – thế nào là yến giả? Bài viết hôm nay Dũng Phi Yến xin chia sẻ cho các bạn là cách phân biệt yến thật và yến giả trong vòng 1 nốt nhạc.

1. Phân biệt bằng màu sắc

Hiện nay trên thị trường vẫn có khá nhiều loại tổ Yến giả được “thiết kế” trông như thật. Khách hàng không có kinh nghiệm sử dụng mặt hàng thực phẩm cao cấp này rất dễ bị mua phải đồ dởm. Do vậy, để tránh “tiền mất tật mang” các chuyên gia đã có một số kinh nghiệm như sau: Cần quan sát kỹ tổ Yến thật bằng mắt một lần trong đời. Về màu sắc, loại tổ Yến thật thường có màu trắng ngà, màu vàng da cam, màu đỏ hoặc đỏ da cam. Tổ Yến giả thường có màu trắng tinh, được làm bằng chất aga (rau câu) hoặc bằng keo Agenat trộn lẫn với tinh bột mì (sắn).

yen-that-yen-gia

2. Phân biệt bằng mùi vị

Tổ Yến thật có mùi vị tanh, mùi ẩm mốc. Tổ Yến làm giả rất khó đạt được thứ mùi vị đặc trưng này, chúng thường có mùi lạ, hăng hắc hoặc mùi khác với Yến thật. Khách hàng khi mua yến cần thử bằng cách ngâm một ít Yến vào nước. Nếu tổ Yến làm giả thì các kết cấu bằng tinh bột, khi gặp nước sẽ nhão ra. Tổ Yến thật khi ngâm hoặc nấu đều không tan nhão, mà rã ra thành từng sợi Yến nguyên vẹn.

3. Phân biệt bằng dung dịch iốt hoặc nước trà

Nếu là Yến giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iốt biến thành màu xanh. Đối với Yến huyết – Yến sào có màu đỏ, hoặc hồng, khi nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu gặp Yến giả nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ Yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ Yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100C nó vẫn còn nguyên màu sắc.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ