Tạo nguồn thức ăn cho chim yến và chế độ dinh dưỡng hợp lý
Slide background
Slide background
Slide background

Tạo nguồn thức ăn cho chim yến và chế độ dinh dưỡng hợp lý

Từ xưa đến nay, tổ yến được đánh giá cao về giá trị kinh tế, là món ăn thuộc nhóm cao lương mỹ vị. Vì thế, hiện nay việc nuôi chim yến cũng không có gì lạ, nhưng việc nuôi dưỡng cũng vô cùng khó khăn và phức tạp. 

Bên cạnh việc xây nhà yến nuôi chim yến, trang bị các thiết bị, đồ dùng cần thiết hay thiết bị bảo vệ, âm thanh, ánh sáng đảm bảo nơi sinh sống tốt nhất thì tạo nguồn thức ăn chim yến cũng có vai trò không kém.

thuc-an-cho-yen-rat-quan-trong

Thức ăn chim yến vô cùng quan trọng để duy trì sự tồn tại

Nuôi yến không hề đơn giản khi mà có rất nhiều người bỏ ra chi phí lớn để đầu tư nhưng lại khó mang lại hiệu quả. Nguyên nhân thất bại là do rất nhiều yếu tố tạo thành chứ không chỉ riêng nguồn thức ăn chim yến, nhưng nhìn chung thì phần lớn sẽ do chất lượng nhà ở của chim yến chưa được tự nhiên, cách xây dựng và bố trí không phù hợp với điều kiện sinh sống của loài. Đồng thời, các thiết bị quan trọng khác như loa dẫn dụ yến không có âm thanh tốt hoặc không trang bị thiết bị không đủ công suất hoạt động sẽ ảnh hưởng đến quá trình dẫn dụ. Tiếp đó, hệ thống phun sương không đảm bảo chất lượng nhiệt độ để tạo ra môi trường sống lý tưởng cũng đã gây ra không ít khó khăn trong quá trình nuôi dưỡng loài chim yến này.

Và tất nhiên, như đã nói ngay từ đầu, việc quan tâm đến nguồn thức ăn chim yến cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý rất cần thiết và dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng, sinh sản và thậm chí là khả năng sinh tồn của chúng. Trên thực tế có rất nhiều người nuôi yến có đầu tư nghiêm túc, việc xây dựng và trang bị đầy đủ hệ thống nhưng lại quên đi tạo nguồn thức ăn dinh dưỡng cho yến nên dễ dẫn đến thất bại.

thuc-an-cho-yen

Nên sử dụng bột dẫn dụ côn trùng để làm thức ăn cho chim yến

Khi xây nhà chim yến thì sẽ không đảm bảo tính tự nhiên nên chúng ta có thể phải dùng đến dung dịch tạo mùi tự nhiên, đồng thời để có thức ăn chim yến đầy đủ, bạn cần trồng trọt xung quanh nhà những loại cây có thể tạo nên côn trùng sinh song đảm bảo để mang đến nguồn thức ăn nuôi yến.

Hy vọng, với những gợi ý đơn giản, những lưu ý về nguồn thức ăn chim yến trên đây, bạn có thể cân nhắc và chuẩn bị tốt hơn ý định hoạt động loại hình này nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với Dũng Phi Yến của chúng tôi để được tư vấn kịp thời. Là công ty chuyên về lĩnh vực xây nhà chim yến, cung cấp các thiết bị hỗ trợ nuôi yến mang lại nhiều thành công cho các cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước, đơn vị chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp nhất.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ