Hướng dẫn cách nuôi yến sào chuẩn công nghệ quốc tế - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Hướng dẫn cách nuôi yến sào chuẩn công nghệ quốc tế

Nuôi yến sào là một trong những hình thức kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận nhưng người nuôi yến sào cũng cần nắm được những kỹ thuật nuôi yến mới có thể đem lại thành công.

Sau đây là những hướng dẫn về cách nuôi yến sào chuẩn công nghệ quốc tế.

1. Ván làm tổ cho chim yến

nghe-thuat-nuoi-yen-sao

Chim yến thường làm tổ trên ván làm tổ

Để nắm được cách nuôi yến sào chuẩn công nghệ quốc tế thì trước hết người nuôi cần biết cách làm ván làm tổ cho chim yến. Chim yến làm tổ bằng cách tiết nước bọt nên tổ yến rất dính và được gắn kết trên nhiều vật liệu như: tường gạch, đá, tấm bê tông và ván gỗ…

Các nhà khoa học và chủ nhà yến đã khảo sát và kết luận rằng chim yến thích gắn tổ trên các tấm ván vì chim dễ bám hơn trên tường gạch đá. Ván làm tổ cho chim yến cần phải không có mùi, không có vị đắng và ít bị mạt gỗ xâm hại, khi đóng cần đóng chắc chắn, không lung lay. Đây là một yếu tố quan trọng để chim yến đeo bám lên ván ở lại nhà yến.

2. Luân chuyển không khí trong nhà yến

Yếu tố luân chuyển không khí trong nhà yến cũng hết sức quan trọng so với các yếu tố môi trường khác trong nhà yến. Bạn hãy đảm bảo rằng không khí trong nhà yến phải luôn thoáng sạch, không bị nóng hầm sẽ khiến chim không thể ở được. Ngoài ra, khi không đảm bảo luân chuyển không khí sẽ dẫn đến việc phải chỉnh sửa và đục phá tốn kém.

3. Ánh sáng cho nhà yến

nuoi-yen-dung-cach

Cần đảm bảo đủ ánh sáng trong nhà nuôi chim yến

Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng trong cách nuôi yến sào chuẩn công nghệ quốc tế. Ánh sáng chỉ ảnh hưởng đến đời sống của chim yến vào ban ngày sau thời kỳ chim quẹt nước bọt làm tổ là thời kỳ chin đẻ trứng, ấp trứng và chăm sóc nuôi con.

Nếu cần cư trú trong tổ, chim yến cũng sẽ chỉ cư trú ở các khu vực cần lỗ ra, vào, phòng bay dạo và khu vực lỗ thông tầng nơi trong nhà yến có độ sáng lớn hơn 0,2 lux. Ở khu vực này nếu không có đóng ván thì chim buộc lòng phải làm tổ trên tường, gốc nhà yến.

3. Độ ẩm trong nhà yến

Chim yến sống tốt và chấp nhận được nhiệt độ trong nhà yến là không quá 32 độ C và không thấp hơn 20 độ C. Độ ẩm trên 65% là chim yến chấp nhận được trong nhà yến nhưng khi chim làm tổ thì độ ẩm phải trên 73% chim mới làm tổ được nếu không chim sẽ rời nơi cư trú để đến những nhà nuôi yến khác có độ ẩm thích hợp hơn.

4. Tạo mùi cho nhà yến

Chim yến sinh ra và lớn lên đều quen thuộc với mùi có những hỗn hợp như mùi khí amoniac, mùi tanh của nội tạng côn trùng, mùi thơm của các axit amin, mùi trứng thối, mùi xác chim chết thối rữa, mùi vật chất hữu cơ đang trong quá trình phân hủy và mùi thối thủm lông vũ ướt hầm hơi. Các mùi này được gọi là mùi sinh cảnh trong nhà yến, nên là ngay từ khi chim mổ vỏ trứng chào đời, chim yến non phải cảm thụ được những mùi này.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ