Khổ luyện lắm mới có được một nhà nuôi yến đạt 300 tổ sau 6 tháng gầy dựng - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Khổ luyện lắm mới có được một nhà nuôi yến đạt 300 tổ sau 6 tháng gầy dựng

Để đạt được con số 300 tổ yến sau 6 tháng kể từ ngày xây dựng, thì không phải là một sớm một chiều. Dưới đây là bài viết chia sẻ những trải nghiệm thực tế của một chủ nhân thực hiện dự án bứt phá này.

Hẳn không ít lần bạn từng nghe ai đó chia sẻ, một ngôi nhà yến thành công là sự kết hợp hoàn hảo của 3 yếu tố: vị trí, thiết kế nhà yến (đường bay, môi trường bên trong, các hệ thống kỹ thuật như âm thanh, làm mát,…) và vận hành. Nếu bạn đi đúng hướng, thành công có thể đến nhanh hơn bạn tưởng.

19-yen-sao-uy-tin-anpha

Ngôi nhà mà chúng ta đang nói đến may mắn nằm dưới đường chim bay. Tuy nhiên lại vấp phải vấn đề thiết kế. Lối kiến trúc thiết kế ban đầu cực kỳ đơn giản, không đủ điều kiện về ánh sáng trong nhà, không có phòng VIP để tăng tốc độ phát triển bầy đàn. Gia chủ nhiều lúc đã muốn buông xuôi tất cả vì không tìm được hướng đi mới trong dự án của mình. May thay đã được gặp Dũng Phi Yến và nghe anh Dũng tư vấn cho chủ nhà chỉnh sửa lại bằng cách dùng bạt xanh để che chắn thêm, thiết kế lại miệng hang, lỗ ra vào mỗi tầng. Hai phòng VIP ở cuối mỗi tầng cũng được thêm vào.

Hệ thống âm thanh cũng không đạt. Loại loa sử dụng là loa chip tròn, không phù hợp lại nhanh hư hỏng, số lượng lại cũng hạn chế. Toàn bộ dàn loa cũ được thay thế bằng loa Tecnik. Tiếng trong và tiếng ngoài cũng được thay thế bằng những âm thanh mới và hiệu quả nhất.

nuoi-yen-trong-nha-dep

Nhiệt độ bên trong cũng là vấn đề khá nan giải đối với chủ nhà. Chất lượng xây dựng không thật hoàn hảo. Phần mái chỉ được lợp tôn chứ không đổ bê-tông, cộng với tường không được xây đúng cách nên việc khống chế nhiệt độ trở nên rất khó khăn. Một số giải pháp tình thế như sơn chống nóng trên mái tôn, tăng cường phung sương trên mái và trong chuồng cu,… được áp dụng tuy chưa giải quyết triệt để vấn đề nhưng cũng mang lại hiệu quả tốt. Nhiệt độ bên trong được kiềm chế dưới 30*C.

chim-yen-bay

Thành công này cũng đến từ sự chăm chút rất kỹ của chủ nhà. Những vấn đề xảy ra nhanh chóng được phát hiện và giải quyết, không gây trở ngại đến tốc độ phát triển của đàn yến. Nếu các bạn đang gặp những khúc mắc cũng như khó khăn trong việc nuôi nhà tổ yến thì hãy liên hệ với Dũng Phi Yến ngay hôm nay, để được anh tư vấn và tìm ra giải pháp hay nhất phù hợp với địa hình và cơ cấu của ngôi nhà tổ yến của bạn. Chúc các bạn luôn có những quyết định đúng đắn để thành công sau này.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ