Kiến thức cơ bản cho người mới nuôi yến - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Kiến thức cơ bản cho người mới nuôi yến

Nuôi yến sào là nghề mang lại giá trị kinh tế cao và đang có tiềm năng phát triển mạnh ở nước ta. Hơn thế, yến sào là một món ăn quý, có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe người dùng. Trước lợi nhuận kinh tế cao, số lượng  cải tạo nhà ở thành nhà nuôi yến và xây nhà nuôi yến ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi bắt đầu với nghề nuôi yến trong nhà bởi không có sự đầu tư bài bản ngay từ đầu. Vậy, để bắt đầu với nghề nuôi yến, bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Dũng Phi Yến tìm hiểu và hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể và thiết thực nhất.

Hiện nay, ở Việt Nam, phân loài chim yến nhà (Aerodramus fuciphagus amechanus, Aerodramus fuciphagus vestitus) phân bố ở hầu hết các địa phương từ Thanh Hóa đến Cà Mau. Đặc biệt, chim yến tập trung với số lượng lớn ở các tỉnh duyên hải miền Trung đến các tỉnh Nam Bộ. Chính vì vậy, đây là tiềm năng lớn để nghề nuôi yến ở Việt Nam phát triển.

Nắm rõ các đặc điểm về loài chim yến

Đầu tiên cần phải có kiến thức và nắm rõ về đặc điểm của chim yến. Từ tập tính sinh sống, môi trường sống, điều kiện sinh trưởng,… Rồi kỹ thuật thu hoạch tổ yến như thế nào để mang lại năng suất và hiệu quả cao.

Quy trình xây dựng nhà yến

Người mới bắt đầu cần chú trọng đến tất cả các bước trong quy trình xây dựng nhà yến. Từ việc xác định vị trí xây dựng, thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị,… Bạn có thể cải tạo ngôi nhà đang ở hoặc xây dựng nhà yến mới sao cho đạt chuẩn, phù hợp với tập tính sống của chim yến để việc dẫn dụ yến vào nhà đạt hiệu quả.

Công dụng và chức năng các nhóm thiết bị hỗ trợ nuôi yến

Thiết bị là yếu tố quan trọng quyết định một phần thành công của việc nuôi yến. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu công dụng, chức năng của mỗi loại thiết bị để xác định mục đích của việc sử dụng, đáp ứng nhu cầu cho cơ sở của mình. Các nhóm thiết bị cần có trong nhà yến bao gồm:

  • Nhóm thiết bị gỗ.
  • Nhóm thiết bị âm thanh.
  • Nhóm thiết bị phun sương – tạo ẩm.
  • Nhóm thiết bị tạo mùi.
  • Nhóm thiết bị camera.
  • Nhóm thiết bị điện.

Tìm hiểu về kỹ thuật nuôi yến

Để có kỹ thuật nuôi chim yến đúng cách, bạn cần phải nắm vững các yếu tố sinh trưởng, môi trường và điều kiện sống của chúng. Đối với chim yến trong nhà cần các điều kiện như: khí hậu – nhiệt độ thích hợp, hướng miệng hang ra vào nhà, âm thanh theo mùa – thời điểm,.. ngoài ra còn các yếu tố phức tạp khác để tạo ra những đặc điểm môi trường giống như tự nhiên cho chim sinh sống.. Do đó, muốn làm giàu từ nuôi yến, bạn cần nắm bắt được và áp dụng đúng các quy trình kỹ thuật công nghệ để cải thiện số lượng bầy đàn.

Nếu bạn còn thắc mắc về những kiến thức trên, thì hãy liên hệ ngay Dũng Phi Yến – để được hỗ trợ với đầy đủ tất cả các dịch vụ cần thiết cho một nhà yến. 

Bạn không cần phải băn khoăn việc xây dựng nhà yến như thế nào? Lựa chọn âm thanh dẫn dụ chim yến ra sao? Lắp đặt hệ thống loa như thế nào? Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà yến, góp phần thành công hơn 2.000 công trình nhà yến trên khắp 35 tỉnh thành cả nước, Dũng Phi Yến sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất về việc nuôi yến, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. 


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ