Làm gì khi bị ngộ độc thông tin về ngành nuôi yến tại Việt Nam - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Làm gì khi bị ngộ độc thông tin về ngành nuôi yến tại Việt Nam

Dân Việt đang mất niềm tin lẫn nhau vì bị ngộ độc thông tin về ngành nuôi yến, đó là một thực trạng đau lòng và là nhân tố gây nên sự bất ổn trong xã hội. Chúng ta luôn đòi hỏi người khác phải trung thực nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi bản thân mình đã làm được điều đó chưa ?

Thiếu cơ chế giám sát là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôm nay. Ai cũng cảm thấy mình bị thiệt thòi nếu trung thực quá mức cần thiết. Lâu dần thành quen và trở thành bản chất lúc nào không hay. Chỉ có người bên ngoài mới nhìn ra người Việt ngày một “xấu ” đi trong con mắt đánh giá của họ.

Kiến thức nghề nuôi Yến hiện nay đang diễn ra theo xu thế “ba phải “, cái gì cũng mù mờ và cái gì cũng có thể đúng hay sai, bởi lẽ chúng ta có ai giám sát những gì đang diễn ra đâu mà bận tâm.
Một doanh nghiệp có tiếng trong nghề nuôi Yến trong nhà mạnh miệng phát biểu chim Yến không ăn loại côn trùng nhiễm thuốc trừ sâu, một anh khác lại cho rằng Yến Huyết là có thật, các đoạn video trên Youtube lại chứng minh Yến Huyết là một trò lừa đảo ..v.v.

roi-loan-thong-tin

Đứng trước mớ hỗn độn của thông tin nhưng chẳng có cơ quan nào đủ uy tín phát ngôn chính thống về một vấn đề nào đó là đúng hay sai. Mọi người cứ lăm le với mớ thông tin đó và suy diễn theo ý nghĩ chủ quan của bản thân. Người nhận thông tin đôi khi cũng hoang mang với những gì mình tiếp nhận được.

Để thoát ra diễn cảnh đáng buồn này ngành Yến phải thực hiện các bước đi cụ thể:

  • Thành lập cơ quan phát ngôn chính thức về một vấn đề nào đó cần làm rõ khi cần thiết (Hiệp hội yến sào).
  • Đưa công nghệ thông tin vào sản xuất nhằm lấy dữ liệu một cách khách quan và chính xác, tránh bóp méo thông tin để trục lợi. Chuẩn hóa kiến thức về nghề nuôi Yến bằng các thiết bị tự động.
  • Liên kết với các nhà khoa học để giải quyết những khó khăn mà người nuôi Yến đang gặp phải.
  • Đào tạo nghề cho những người có nhu cầu.

Theo: Kinh nghiệm nuôi yến ASIAN


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ