Mách bạn bí kíp giúp sinh lợi trong việc nuôi yến - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Mách bạn bí kíp giúp sinh lợi trong việc nuôi yến

Yến sào được biết đến là một trong tám món ăn cực kỳ quý hiếm và xa xỉ chỉ dành cho những bậc vua chúa trong cung đình. Từ thời xa xưa để có được yến sào thì phải mất nhiều công sức trèo lên những vách đá cheo leo, nhưng ngày nay yến sào có thể được lấy từ việc nuôi yến.

Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn những bí kíp giúp sinh lợi trong việc nuôi yến.

Những điều cần biết trước khi nuôi yến

yen-sao-uy-tin-chat-luong

Tổ yến – món ăn bổ dưỡng

Để nuôi yến, trước hết bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản nhất là loài chim yến. Những kiến thức về đặc điểm sinh lý, sinh thái sẽ giúp bạn có tiền đề trong việc xây dựng môi trường nhân tạo phù hợp với chúng.

Cách xây dựng nhà yến – bí quyết để thành công

Nhà yến chính là điểm mấu chốt nhất để giúp việc nuôi yến thành công. Sau đây là những điều cần lưu ý để xây dựng nhà yến:

nuoi-chim-yen-theo-cach-cua-nguoi-thanh-cong

Cách xây dựng nhà yến rất quan trọng trong việc nuôi yến

Vách làm tổ: Xây dựng vách làm tổ trong việc xây nhà nuôi yến là một trong những bí kíp giúp sinh lợi trong việc nuôi yến. Chất liệu để xây vách làm tổ cho yến là những loại mà khi nước bọt của chim yến nhả ra có khả năng kết dính cao. Thông thường, người ta sẽ sử dụng ván gỗ cho chim yến làm tổ vì chúng sẽ dễ dàng bám vào đồng thời nước bọt tiết ra cũng sẽ được ván thấm hút nên khô nhanh hơn giúp làm giảm thiểu sức lực sử dụng vào việc làm tổ.

Luân chuyển không khí: Việc luân chuyển không khí được chú ý đặc biệt vì loài yến sẽ quyết định có cư ngụ lâu dài không sau khi làm tổ 2 – 3 tháng tại một vị trí nào đó. Nếu không khí không thông thoáng và bị mốc, nóng hầm sẽ khiến chúng rời đi, vì vậy không khí cần được chuyển động từ dưới lên và thoát ra lỗ ra vào để vào các lỗ được bố trí đúng.

Ánh sáng: Ánh sáng trong việc xây tổ yến cũng là một trong những bí kíp giúp sinh lợi trong việc nuôi yến. Ánh sáng sẽ làm ảnh hưởng đến thói quen sinh sống của chim thời kỳ chúng nhả nước bọt làm tổ vào ban ngày, đây cũng là thời điểm chim đẻ trứng, ấp trứng và nuôi con nên chúng không thích quá sáng hoặc bị mặt trời chiếu trực tiếp, chúng sẽ chỉ chọn những nơi mờ tối nên người nuôi chim cần lưu ý.

Độ ẩm: Chim yến chỉ làm tổ ở độ ẩm khoảng 73%, nếu độ ẩm thấp hơn thì khả năng kết dính giữa tổ yến và nền vách rất thấp, chúng sẽ bỏ đi.

Tạo mùi: Để chim yến cư ngụ lâu dài, một trong những bí kíp giúp sinh lợi trong việc nuôi yến là đòi hỏi sự tạo mùi đặc trưng và quen thuộc với loài chim này. Đó là tổng hợp các loại mùi từ mùi trứng thối, mùi phân chim, mùi xác chết chim, mùi tanh từ các loại côn trùng chết…


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ