Mua nhà yến cũ cần quan tâm đến điều gì? - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Mua nhà yến cũ cần quan tâm đến điều gì?

Tương tự như mua bán nhà ở, mua bán nhà yến là giao dịch mua bán nhà yến đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Ngay khi đầu tư vào bất động sản này bạn có thể thu hoạch và thu hồi vốn nhanh hơn so với việc xây mới nhà yến. 

Rất nhiều lợi ích nếu thực sự nhà yến đó phát triển tốt như: tiết kiệm thời gian, nhà yến đã hoạt động ổn định, có một lượng chim nhất định và có thể thấy ngay được khả năng phát triển của nhà yến…Thì đối với các khách hàng đang có ý định đầu tư nhà yến thì mua nhà yến cũ là một sự lựa chọn phù hợp. 

Tuy nhiên, trước khi mua nhà yến cũ, người mua cần cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố để tránh “tiền mất tật mang”. Dũng Phi Yến sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm mua nhà yến có sẵn mà bạn cần lưu ý:

  1. Tìm hiểu nguyên nhân vì sao chủ nhà yến cần bán lại nhà yến của họ. Đây là bước cơ bản để bạn tránh mua phải nhà yến hoạt động thất bại.
  2. Bạn nên đem máy và thử chim yến để kiểm tra quần thể chim yến ngay tại khu vực đó. Nếu thấy số lượng chim yến tốt thì đó là dấu hiệu khả quan cho việc mua nhà yến.
  3. Mức độ cạnh tranh của những nhà yến trong cùng khu vực. Năng suất hoạt động và khả năng thu hồi vốn của nhà yến sẽ phụ thuộc vào số lượng chim yến bay ra bay vào những nhà yến này. Đây là lý do để bạn cân nhắc có nên mua nhà yến này hay không.
  4. Kiểm tra toàn bộ nhà yến xem có bị hư hại hay có dấu hiệu bị xuống cấp như: nứt, thấm nước, trang thiết bị lạc hậu, các loài thiên địch đã và đang xâm phạm nhà yến,… Kiểm tra tất cả các hệ thống thiết bị trong nhà yến: hệ thống âm thanh, phun sương tạo ẩm, tạo mùi,… Để thực hiện việc này, đòi hỏi bạn là người phải có sự am hiểu về nghề yến. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ chuyên gia kỹ thuật từ các công ty, đơn vị tư vấn chuyên về nhà yến.
  5. Cần quan tâm đến quá trình hoạt động của nhà yến. Đơn vị xây dựng là ai? Kỹ thuật xây dựng như thế nào? Bên cạnh đó, nhà yến có bị các loài thiên địch xâm phạm tấn công hay không? Vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn chim yến. Quan sát sàn nhà xem những vết phân chim nhiều hay ít, mới hay cũ để biết được năng suất hoạt động của nhà yến này. Quan sát thanh làm tổ, xem chất lượng gỗ và xem gỗ có bị ẩm mốc do độ ẩm trong nhà quá cao hay không? Chúng có bị mối mọt gây hại hay không? Số tổ đã hoàn chỉnh và những dấu hiệu tổ quẹt.
  6. Điều quan trọng nhất là tất cả mọi thứ liên quan đến giấy tờ hợp pháp của nhà yến.

Việc lựa chọn có nên mua nhà yến cũ hay không phụ thuộc vào khả năng tài chính và cách đánh giá nhà yến đó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Do đó, ngoài việc tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ mua bán nhà yến có sẵn thì điều quan trọng là bạn phải xác định được mong muốn của bản thân là gì?

Để giải quyết mọi nhu cầu mua bán nhà yến của khách hàng nhưng lại gặp khó khăn trong khâu tiếp cận đối tượng người có nhu cầu mua nhà yến. DŨNG PHI YẾN trở thành cầu nối trung gian uy tín giữa người có nhu cầu bán và người cần mua, giúp các bên giải quyết được nhu cầu của mình một cách nhanh chóng. Để các chủ đầu tư chưa có điều kiện xây dựng nhà yến hoặc các chủ nhà yến mới có thể trải nghiệm nghề chim yến.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ