Nghề nuôi yến lên ngôi tại Bình Dương - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Nghề nuôi yến lên ngôi tại Bình Dương

Tại nước ta chim yến sống chủ yếu từ Đà Nẵng trở vào trong do tính chất khí hậu phù hợp cho sự sinh sôi và phát triển của chúng. Vì vậy mà những tỉnh lân cận này có tiềm năng xây nhà nuôi yến khá lớn. Bình Dương là một trong các tỉnh gần đây tận dụng việc này khá tốt trong việc phát triển nghề nuôi yến. 

Tại Bình Dương diện tích nuôi yến tầm 33.700 mét vuông và gần 90 hộ gia đình, ước lượng có gần 46 ngàn con chim yến. Và thu nhập tính trên toàn địa bàn tỉnh khoảng 270kg yến mỗi năm thu lợi về gần 5 tỷ 4 trăm đồng. Với giá yến trên thị trường hiện nay vào khoảng 20 tới 45 triệu đồng/kg và nhu cầu sử dụng yến ngày một cao thì đây là một dấu hiệu đáng mừng cho bà con nuôi yến nói chung và tại tỉnh Bình Dương nói riêng.

nghề nuôi yến

Theo nghiên cứu thì kỹ thuật nuôi yến rất quan trọng và không có một kỹ thuật nào có thể áp dụng chính xác vào việc nuôi yến bởi đây là loài vật khá nhạy cảm. Người nuôi yến lâu năm tại Bình Dương cho biết tuy nơi đây có nhiều yến tụ tập nhưng để chúng làm tổ, sinh sôi nảy nở tại đây thì rất khó do thiếu môi trường sinh hoạt, kiếm ăn của chúng. Các chuyên gia cũng đã bắt tay vào tìm kỹ thuật nuôi yến nhằm giúp tăng tính bảo tồn và giúp bà con có thêm thu nhập từ việc nuôi yến.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ