Những lưu ý trong việc sử dụng yến sào - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Những lưu ý trong việc sử dụng yến sào

Yến sào thơm ngon và bổ dưỡng là thế tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng dùng yến sào một cách thoải mái được. Trong cuộc sống này cái gì cũng có 2 mặt của nó, nếu muốn tận dụng 2 mặt đó vào đúng mục đích mới mong được hạnh phúc mỹ mãn và trong việc sử dụng yến sào cũng thế, dưới đây là những lưu ý quan trọng trong việc sử dụng yến sào.

Các mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn. Việc dùng yến trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nó cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.

yen-sao-bo-duong

Phương pháp chế biến tổ yến chủ yếu là chưng cách thủy không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn vào món ăn chế biến từ yến sào, vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng không nên dùng Yến sào.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ