Những rủi ro thường gặp phải khi nuôi yến - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Những rủi ro thường gặp phải khi nuôi yến

Nuôi yến nếu thành công sẽ mang lại cho người nuôi số lợi nhuận rất lớn, tuy nhiên đi kèm với lợi nhuận đó chính là rủi ro. Dưới đây là những rủi ro khi nuôi chim yến mà những người nuôi thường gặp phải.

Rủi ro do việc lựa chọn địa điểm dựng nhà yến không phù hợp

nuoi-chim-yen-co-ke-hoach

Dựng nhà yến tại vị trí ít có chim yến tụ tập sinh sống dễ gây ra rủi ro khi nuôi yến

Đây là một trong những rủi ro khi nuôi yến dễ gặp phải nhất vì người nuôi yến xây dựng nhà yến quá lớn nhưng việc thu hút, dẫn dụ chim tới làm tổ trong nhà lại quá ít. Lý do là vì khu vực xây dựng nhà yến là khu vực có mật độ chim yến thấp hay khu vực có nhiều chim yến nhưng lại có quá nhiều nhà yến được dựng lên từ trước đó. Việc xây dựng nhà yến lớn cần đến rất nhiều khoản chi phí để xây dựng cũng như duy trì hoạt động tuy nhiên vì chim yến ít nên mức thu hoạch tổ yến lại không đạt được mức tối đa.

Quản lý nhà yến không tốt

nuoi-yen-sao-theo-phong-cach-moi

Cần phải quản lý các điều kiện âm thanh, ánh sáng, độ ẩm trong nhà yến thật tốt

Nhà yến là nơi chim yến sinh sống và sinh sản nên các yếu tố trong nhà yến cần phải đảm bảo một cách tốt nhất. Vì vậy cho nên nếu không thường xuyên theo dõi, chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong nhà yến cho phù hợp thì có thể làm cho chim yến bị chết hoặc là chim yến bị ăn trộm hay bị các loài như cú, chuột, thằn lằn…ăn thịt.

Rủi ro do hiểu sai về quan niệm nuôi yến

Nuôi yến đòi hỏi cần phải có sự hiểu biết nhất định cũng như cần thời gian ít nhất là 1 năm thì mới có thể thu hoạch. Tuy nhiên có nhiều người vì quá kỳ vọng vào mức lợi nhuận có thể thu được trong thời gian ngắn, nên dù chim yến chưa vào mùa sinh sản hay vẫn đang trong giai đoạn thăm dò thì lại tự ý thay đổi bố trí không gian trong nhà yến, thay đổi vị trí để loa hay thay đổi các âm thanh dụ yến…

Rủi ro do sai kỹ thuật nuôi yến

Nuôi yến không đơn giản chỉ là việc bạn xây dựng nhà yến để cho chim yến tìm tới làm tổ. Điều quan trọng nhất đó là phải có được sự hiểu biết, kinh nghiệm cũng như kỹ thuật nuôi yến để có thể đối mặt với khó khăn có thể gặp phải như chim yến tới làm tổ ít hay tỉ lệ thu hoạch tổ yến không đạt… Rất nhiều người chỉ nghĩ đến việc xây dựng nhà yến, mà không tìm hiểu kỹ về kỹ thuật nuôi yến nên gặp phải rủi ro trong trường hợp này là không tránh khỏi.

Với những rủi ro khi nuôi chim yến thường gặp phải trên đây hy vọng phần nào giúp những người muốn nuôi yến có thể tránh được, để thu được giá trị lợi nhuận cao như kỳ vọng khi tham gia vào nghề nuôi yến.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ