Nuôi yến sào theo cách của chuyên gia - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Nuôi yến sào theo cách của chuyên gia

Ngày nay, mô hình nhà ở kết hợp cùng việc nuôi chim Yến không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt những mô hình này rất phát triển và được áp dụng rộng rãi tại các tỉnh miền Trung và Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, việc xây nhà nuôi chim Yến của tư nhân thường chỉ dựa phần lớn kinh nghiệm của người dân, chưa có một quy trình kỹ thuật nào cụ thể.

Chính vì thế, hãy cùng tham khảo việc nuôi yến sào theo cách của chuyên gia để có được hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

  1. Môi trường nuôi chim Yến

Môi trường đó chính là điều đầu tiên được các chuyên gia nhắc đến. Việc nuôi chim Yến không hề đơn giản, cần phải có khí hậu phù hợp, gần gũi với thiên nhiên như có cây cối, nước hãy có cánh đồng, …

Nuôi yến sào theo cách của chuyên gia để có được hiệu quả nhất đó là 2 kiểu môi trường mà chim Yến hay ở đó chính là nơi có vùng nhiệt độ lớn hơn hoặc bằng 27oC và nhỏ hơn 32oC.

  1. Kỹ thuật dựng nhà để nuôi chim Yến sào

Nhà cho chim Yến thường có những kiểu thiết kế như sau: nhà cấp bốn, nhà cao tầng, hay nhà đã qua sử dụng hoặc nhà xây mới.

nuoi-yen-trong-nha

Hình ảnh kiểu nhà cũ nuôi chim Yến

Tuỳ theo điều kiện kinh tế của người nuôi chim mà có thể tạo các mẫu nhà khác nhau. Bên cạnh đó, các kiểu nuôi Yến cũng phải đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết về độ ẩm, ánh sáng, cửa dẫn dụ chim, những thanh gỗ cho chim làm tổ… Đây là tư vấn nuôi yến sào theo cách của chuyên gia mà bạn nên biết.

3.Thức ăn nuôi chim yến

Nuôi yến sào theo cách của chuyên gia phân tích thì chim yến là một trong ít loại động vật đặc biệt chỉ ăn được ở trên cao. Vậy nên thức ăn của chúng thường là các con côn trùng ở các cây cối, ao hồ đầm lầy hoặc bị gió thổi tung lên.

Những loại côn trùng chim Yến thường thích ăn như: ruồi, muỗi, phù du, các loại bọ, mối cánh, mọt, chuồn chuồn kim, và bọ xít nhỏ… Hiện nay do kinh doanh sản xuất có thể nói là ô nhiễm khá nhiều, vậy nên ở những nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất mất vệ sinh có nhiều côn trùng thì chim yến cũng có thể tới đó kiếm mồi. Có thể nói đây là loại động vật chim yến diệt côn trùng, làm sạch môi trường.

4.Vệ sinh an toàn, dịch bệnh.

Chim yến tự nhiên thì sẽ không lo dịch bệnh bởi vì chúng ở những vùng đá, các vách đá, những nơi đó rất xa tổ chim yến nên dịch bệnh khó có thể tớ. Tuy nhiên, với chim Yến nuôi thì hoàn toàn khác. Hãy chăm sóc thật tốt theo hướng nuôi chim yến sào theo cách của chuyên gia để có được môi trường vệ sinh an toàn và không dịch bệnh.

cong-thuc-nuoi-yen-sao-thanh-cong

Hãy vệ sinh an toàn, chống dịch bệnh chim Yến theo chuẩn của bộ y tế và các chuyên gia đưa ra

Bên cạnh đó, còn nhiều vấn đề khác như: cách thu hút, cách kiểm tra chim ra sao để tốt nhất …

Ngoài ra, để được tư vấn cách nuôi Yến một cách rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ ngay với Dũng Phi Yến, chúng tôi sẽ tư vấn một cách kỹ lưỡng và bài bản nhất dành cho bạn.

Địa chỉ trang web: nuoiyensao.com. Chúc các bạn thành công!


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ