Tại sao cần sữa chữa nhà yến? - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Tại sao cần sữa chữa nhà yến?

Ngày nay, có rất nhiều nhà yến được xây dựng lên. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đều bị thất bại. Chính vì thế những người đầu tư vẫn đang còn hoài nghi về ngành tiền tỉ này. 

Bạn có biết rằng, ngoài việc phải hiểu rõ về tập tính chim yến thì kỹ thuật chính là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thành công hay thất bại của một nhà yến. Từ khâu lên bản vẽ thiết kế, xây dựng, lắp đặt cho đến việc vận hành nhà yến,…Để có một nhà yến đạt hiệu quả, mang lại năng suất cao thì mỗi một bước trong quy trình bạn phải làm đúng theo yêu cầu kỹ thuật khắt khe, chính xác.

Hầu hết khi nuôi yến, những nhà yến thất bại thường mắc phải những nguyên nhân sau:

  1. Chưa nắm rõ kỹ thuật xây dựng và vận hành nhà yến

Đây là nguyên nhân thường hay gặp nhất của những nhà yến thất bại. Khi bắt đầu nuôi yến, họ thường tìm hiểu trên mạng rồi tự làm nhà yến hoặc nhờ tư vấn của những người đã nuôi yến. Trên thực tế việc làm này không khả quan. Bởi bạn không thể áp dụng kỹ thuật từ ngôi nhà yến này sang ngôi nhà yến khác. Không chỉ nhìn, xem, hỏi các nhà yến khác là làm được. Tùy vào khu vực, tập tính, điều kiện khí hậu, môi trường mà có những kỹ thuật chuyên biệt khác nhau.

  1. Lựa chọn nhà cung cấp kỹ thuật nuôi yến chưa có nhiều kinh nghiệm

Nhiều chủ đầu tư lựa chọn những đơn vị thi công kỹ thuật chưa có nhiều kinh nghiệm. Xây dựng nhà yến không đúng tiêu chuẩn, không thu hút chim yến, thiết bị vật tư mau xuống cấp,… Bên cạnh đó, họ sử dụng những công nghệ nuôi yến cũ, lỗi thời, khiến việc dụ yến vào nhà kém hiệu quả, năng suất thấp,….

  1. Xây dựng và lắp đặt nhà yến với chi phí rẻ

Chi phí trung bình xây dựng nhà yến hiện nay khoảng 1.2 triệu/m2 – 1.3triệu/m2. Nhưng cũng có một số đơn vị chỉ có giá từ 600 -700 nghìn/m2. Tuy nhiên, chi phi rẻ hầu hết đi liền với chất lượng không tốt. Từ việc sử dụng các công nghệ, vật tư, thiết bị sẽ không những không thu hút được chim mà còn khiến nhà yến của bạn xuống cấp sau 1 vài năm.

  1. Chọn sai địa điểm nuôi chim yến do không khảo sát 

Địa điểm để xây dựng nhà yến cực kỳ quan trọng. Không phải ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể nuôi chim yến. Một địa điểm nuôi yến thuận lợi phải kết hợp giữa điều kiện tự nhiên thuận lợi,  nhiều chim yến và tránh xa khu vực đông dân cư,…Trước khi bắt đầu xây dựng, bạn nên tiến hành khảo sát để tránh việc thất bại.

Tại sao cần sửa chữa nhà yến?

Nếu nhà yến của bạn bị xuống cấp hoặc nhà yến làm sai kỹ thuật dẫn đến việc hoạt động không hiệu quả, không mang lại năng suất. Giải pháp tuyệt vời nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà yến. Điều đó vừa tiết kiệm được chi phí mà vừa nâng cao hiệu quả cho nhà yến của bạn.

Bên cạnh đó công nghệ, thiết bị ngày càng đổi mới và cải tiến liên tục. Vì thế việc sửa chữa lại nhà yến nhằm loại bỏ những công nghệ lạc hậu, thay vào đó là những công nghệ mới nhằm mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư.

Trước khi bắt tay vào việc sửa chữa, bạn cần phải khảo sát kỹ nhà nuôi chim yến trước đây. Xác định những điểm hư hỏng để lên phương án sửa chữa hợp lý và tiết kiệm chi phí. Tốt hơn hết bạn nên tìm một đơn vị sửa chữa uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà yến. Việc tự sửa chữa không những không làm nhà yến cải thiện mà còn tồi tệ hơn. Để được tư vấn chị tiết và giải đáp mọi thắc mắc của bạn hãy liên hệ Dũng Phi Yến.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ