Tìm hiểu về khả năng nghe của Chim Yến - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Tìm hiểu về khả năng nghe của Chim Yến

Đã bao giờ bạn tự hỏi và tự thắc mắc về khả năng nghe của chim yến chưa? Mỗi loại vật trên trái đất này đều có khả năng cảm âm khác nhau và yến cũng thế, hãy cùng Dũng Phi Yến tìm hiểu nhé!

Chim Yến rất nhạy với tiếng động, chúng dùng tiếng vang của bản thân để định vị vị trí trong bóng tối. Chúng tạo ra tiếng động “cạch cạch” trong khoảng âm độ của tai người có thể nghe được. Tiếng Yến gồm có 2 nhịp trong khoảng tần số 3-10 kHz cách nhau bởi một khoảng dừng từ 1-3 phần nghìn giây (milli giây).

Khoảng cách giữa các nhịp rất đa dạng tùy thuộc vào mức độ của ánh sáng; trong điều kiện ánh sáng càng tối thì giai đoạn giữa các nhịp càng ngắn, cũng như khó nhìn chướng ngại vật, và khoảng cách giữa các nhịp nhanh hơn khi Chim Yến ở gần lối ra vào.

kha-nang-nghe-am-thanh-cua-yen

Chim Yến cũng phát ra một loại âm thanh cho phép chúng dò đường về tổ của mình; cũng như thông báo cho những Chim Yến khác biết chúng đang tới gần. Có thể nói rằng chúng sử dụng tiếng “cạch cạch” để phân biệt từng cá nhân. Nói cách khác, Chim Yến sử dụng âm thanh và khả năng nghe để phân biệt mọi vật xung quanh nhiều hơn đôi mắt.
Tần số nghe của Chim Yến dao động từ 5hz – 20.000hz, chứng tỏ tai của chúng rất nhạy so với tai người (20-60hz) – 20Khz. Vì vậy Amply mà chúng ta sử dụng trong nhà nuôi Yến phải đảm bảo phát ra âm thanh trong trẻo, rõ ràng, không được méo mó hoặc gây nhiễu loạn.

Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian để theo dõi tin tức trên trang của nuôi yến sào Dũng Phi Yến nhé, chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống! Bạn có thắc mắc gì về nghề nuôi yến thì hãy liên hệ với Dũng Phi Yến, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ các bạn.


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ