Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu nuôi yến - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu nuôi yến

Nếu là người mới bắt đầu nuôi yến sẽ không thể nào tránh khỏi được những băn khoăn và lo lắng. Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu đầu tư nuôi yến sau đây sẽ phần nào giải đáp những băn khoăn của bạn, từ đó giúp bạn nuôi yến đạt hiệu quả hơn.

Câu 1: Chim yến có thể nuôi được ở khu vực tỉnh thành nào trong nước?

nuoi-yen-trong-nha

Chim yến có thể nuôi được ở tất cả tỉnh thành trong cả nước

Ở nước ta hiện nay tại bất cứ tỉnh thành nào cũng đều có thể nuôi được chim yến vì chim yến sinh sống và phân bố ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên ở mỗi tỉnh, thành phố thì sẽ có một số khu vực có thể nuôi được chim yến tốt thôi, chứ không phải là tất cả.

Câu 2: Làm thế nào để có thể dẫn dụ được chim yến vào nhà yến mình dựng sẵn để làm tổ?

Để có thể dẫn dụ được chim yến tìm tới và vào trong nhà yến mà mình dựng sẵn để làm tổ cần phải có âm thanh dụ yến hay. Âm thanh dụ yến càng hay càng thu hút được nhiều chim yến tìm tới và định cư lâu dài trong nhà yến.

Câu 3: Chim yến một khi đã làm tổ trong nhà yến dựng sẵn liệu có rời đi hay không?

nuoi-chim-yen

Chim yến rất trung thành thường sẽ ở lại nhà yến cho đến cuối đời

Câu trả lời là có nếu như nhà yến không đảm bảo đầy đủ các yếu tố để chim yến cảm thấy an toàn ví dụ không có mùi bầy đàn, điều kiện độ ẩm, nhiệt độ không đảm bảo hay âm thanh trong nhà yến quá lớn…

Câu 4: Có thể nuôi yến từ chim con?

Điều này hoàn toàn sai lầm. Vì không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước trên thế giới chưa hề áp dụng công nghệ nuôi yến từ chim con và thành công. Phương pháp nuôi yến phổ biến hiện nay đó là dẫn dụ chim yến từ tự nhiên vào trong nhà.

Câu 5: Chim yến thường làm tổ mấy lần một năm?

Đối với chim yến đảo thì 2 lần/ một năm, tuy nhiên khả năng dẫn dụ yến đảo về nhà mang đến cơ hội thành công rất thấp.

Đối với yến tổ trắng thì 3- 4 lần/ một năm tùy thuộc vào nguồn thức ăn.

Câu 6: Thời điểm nào nên thu hoạch chim yến?

Vấn đề này tùy thuộc vào mùa sinh sản và số lượng chim yến đang được nuôi trong nhà yến của bạn.

Nếu số lượng chim yến ít, chưa đến 300 con thì không nên thu hoạch mà nên nuôi dưỡng thêm chim yến.

Nếu đúng vào mùa sinh sản khoan hãy thu hoạch, hãy chờ cho đến khi chim yến non có thể bay. Khi thu hoạch hãy căn chừng và thu hoạch ngay khi chim non vừa bay ra khỏi tổ.

Câu 7: Nên làm gì để đảm bảo an ninh trong nhà yến?

Nuôi yến với mục tiêu là thu được lợi nhuận, vì vậy cần phải hạn chế được tối đa rủi ro nhất là việc mất cắp chim yến hay bị cú, thằn lằn..ăn chim yến. Để bảo vệ chim yến cần lắp đặt hệ thống camera giám sát, lắp cửa sắt kiên cố và cần phải có người bảo vệ nhà yến.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu đầu tư nuôi yến mà nhiều người quan tâm nhất. Ngoài ra nếu bạn còn có thêm câu hỏi nào về nghề nuôi yến hay muốn tìm hiểu các bước để bắt đầu nuôi yến có thể liên hệ với Dũng Phi Yến, đơn vị cung cấp nhà yến và các thiết bị nuôi yến tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh.

 


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ