Vị trí nhà yến trong kỹ thuật nuôi yến - Nuôi Yến Sào
Slide background
Slide background
Slide background

Vị trí nhà yến trong kỹ thuật nuôi yến

Vị trí nhà yến trong kỹ thuật nuôi yến bạn đã biết chưa? Hôm nay Dũng Phi Yến sẽ dành chút thời gian chia sẻ cho các bạn một số kiến thức về vị trí nhà trong kỹ thuật nuôi yến để đạt hiệu quả cao.

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong 4 nhân tố để xây dựng nhà yến đạt hiệu quả. Bạn cần xem xét lượng chim có đủ lớn hay không để chọn vị trí nhà thích hợp. Thông thường mỗi ngày khoảng 5h chiều, chim yến sẽ bay về tổ lúc đó bạn có thể xem số lượng chim ở khu vực đó. Theo phân tích nếu số lượng này phải trên 250 con thì việc đầu tư vào kỹ thuật nuôi yến sẽ mang lại hiệu quả cao. Việc này có thể dùng máy thử chim chuyên dụng để thử cho kết quả sớm hơn, nhưng phải được sự đánh giá của chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để có thể đánh giá được lượng chim đảm bảo cho thành công và một số yếu tố để thiết kế xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật sau này. Điều này rất quan trọng cho một dự án nhà yến.

vi-tri-nha-nuoi-yen

Vị trí nhà trong kỹ thuật nuôi yến

Bạn cũng cần xem hướng bay của chim mỗi khi chiều về. Đảm bảo nhà nuôi yến của bạn phải nằm ngay trên đường bay và miệng hang phải đặt hợp lý với đường bay. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét xung quanh nơi bạn định xây nhà nuôi có ao, hồ, sông, suối gì không để chim yến có thể tìm được nguồn thức ăn và nước uống ở đó. Nhà yến phải được xây dựng tại các vùng không cách xa chỗ yến trú ngụ quá 5 – 8 km, dưới đường chim bay, vùng chim kiếm mồi, không cao quá 800 m so với mặt biển. Nhà yến của bạn cũng cần phải tránh hướng mặt trời mọc chiếu thẳng vào hai vách bên hông nhà vì như vậy sẽ rất nóng, không đảm bảo được nhiệt độ lý tưởng cho nhà yến.

Xem video để hiểu rõ hơn về cách chọn địa điểm nuôi yến sào của chuyên gia:


Gửi phản hồi


Danh mục sản phẩm

Tin mới nhất

Quảng cáo

Ads Banner 1

Thẻ